KidsLoop Vietnam tham dự Hội thảo trực tuyến “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”

Chiều ngày 21/10/2021 vừa qua, KidsLoop Vietnam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non” do Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE)UNICEF Viet Nam – Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc phối hợp tổ chức về thúc đẩy việc thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là phòng chống, đối phó với ô nhiễm trong không khí đối với các trường mầm non và không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Meetings.
 
Tham dự Hội thảo, về phía Vụ Giáo dục Mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Cao Thị Hồng Nhung – Chuyên viên chính; TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Chuyên viên chính; ThS. Vũ Huyền Trinh – Chuyên viên; ThS. Vũ Thị Huyền Trang – Chuyên viên. Đại diện Unicef Việt Nam có bà Lê Anh Lanông Nguyễn Minh Nhật – Cán bộ phụ trách giáo dục. Hội thảo còn có sự tham dự của các đại biểu đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Huế, Trường CĐSPTW Nha Trang, Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục Mầm non các quận, huyện tại Hà Nội, Thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình,… Các Hiệu trưởng, chủ trường và gần 1000 giáo viên tại các tỉnh thành trong cả nước.
 
 
Toàn cảnh điểm cầu chính Hội thảo - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Trường CĐSPTW là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu trong cả nước, thời gian qua đã có nhiều chương trình hợp tác với Unicef, trong đó có chương trình thúc đẩy việc thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là phòng chống, đối phó với ô nhiễm trong không khí đối với các trường mầm non, giúp các Nhà trường thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù đứng trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Ban Tổ chức đã cố gắng triển khai chương trình Hội thảo theo hình thức trực tuyến và đã thu hút được đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý và thầy cô giáo trên cả nước tham gia. Hội thảo nhằm đánh giá kết quả điều tra thực trạng và đề xuất một số giải pháp giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non; Tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và kinh nghiệm thực tế của các cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở trong việc giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non, từ đó góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên mầm non trong việc giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ”.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
Đại diện KidsLoop VietnamBà Mona Sara Nainie – Giám đốc Học thuật Kidsloop Việt Nam đã trình bày bài Tham luận chủ đề: “Khi trái đất gọi, trẻ em lắng nghe: Sử dụng mô hình giáo dục kết hợp blended-learning, giúp trẻ kết nối với ý thức trách nhiệm toàn cầu”. Là một chuyên gia với hơn 20 năm trong giáo dục học thuật trẻ em tại các nước khác nhau trên thế giới, Bà Mona Sara Nainie đã mang tới cái nhìn chuyên sâu về trẻ em và tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em đúng cách và sáng tạo với phương pháp “Blended learning”
 
#Blended_learning là phương pháp học tập tích hợp được bổ sung thêm bởi các hoạt động trực tuyến, bao gồm những bài tập mang tính chất định hướng, tự học, và tương tác cao hơn thông qua các mô hình, như:
 
👉 Học trực tiếp trên lớp (offline)
👉 Luân phiên giữa học trực tuyến độc lập và học trực tiếp
👉 Online lab: Chương trình giảng dạy được phân phối qua hệ thông tuyến và không có giáo viên hướng dẫn
👉 Tự học
👉 v.v….
 
Nền tảng của KidsLoop cho phép phương pháp “Blended Learning” này phát huy hết hiệu quả vì có thể đáp ứng được bất kỳ mô hình học trên với: In Class, Live Class, Self Study, Home fun study… Điều này cho phép Giáo viên có thể linh động tạo ra các chương trình học phù hợp và luân chuyển giữa các mô hình khác nhau nhằm nâng cao chất lượng, và hứng thú của học sinh.
Bà Mona Sara Nainie - Giám đốc Học thuật Kidsloop Việt Nam (góc phải dưới cùng)

Một số hình ảnh khác từ Hội nghị:

Nguồn thông tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương NCE

Giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể tải ứng dụng của chúng tôi ngay hôm nay!

CHỊU TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NỘI DUNG
Bà Lê Thị Phương Thủy
TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH
Tầng 5, 85 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
TRỤ SỞ HÀ NỘI
72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VỊ TRÍ VĂN PHÒNG

KidsLoop Vietnam Co., Ltd.

Tầng 5, 85 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

KidsLoop Co., Ltd.

14F Cheongdam Square, 420 Dosan-daero, Gangnam-gu, Seoul, Korea 06062

KidsLoop Hong Kong Ltd.

1901, 19/F, Lee Garden One, 33 Hysan Avenue, Causeway Bay, Hong Kong

 

KidsLoop Ltd.

6/F., 80 Gloucester Road, Wanchai, Hong Kong

KidsLoop USA Inc.

5130 Coldwater Canyon Ave APT 1 Sherman Oaks CA 91423-1657

KidsLoop UK Ltd.

New Court, Abbey Road, North Shepley, United Kingdom HD8 8BJ

PT Bada Rock Nusantara

Gedung Menara Kuningan, 9 Fl, Unit 1, Jl. HR Rasuna Said Kav 5 Blok X-7, Setia Budi, Jakarta Selatan 12940

KidsLoop Shanghai Education Technology Co., Ltd.

Room 1005 10/F Chengkai Building No. 355 Hongqiao Road, Xuhui District, Shanghai, People’s Republic of China

Copyright © 2020 KidsLoop Co., Ltd. All rights reserved.