5 Bí Quyết Để Giúp Con Học Trực Tuyến Hiệu Quả

Cha mẹ sẽ là người đồng hành cùng thầy cô và nhà trường trong khoảng thời gian học tập trực tuyến tại nhà để giúp các con thích nghi phương pháp học tập mới hiệu quả. Để làm tốt điều này, các bậc phụ huynh thông thái cần chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng nhất. ???????? cũng mang đến 5 bí quyết “kim chỉ nam” dành cho các bậc phụ huynh đồng hành và giúp đỡ con học trực tuyến hiệu quả hơn.

Mẹo giúp con học trực tuyến hiệu quả
  • Tạo không gian học tập thoải mái

Hãy dành riêng một góc học tập riêng biệt, yên tĩnh cho con và xem đó là “góc của con” để con tập trung hơn. Ngoài việc đảm bảo về ánh sáng và đường truyền ổn định, bàn học của trẻ nên tránh xa các tác nhân gây xao lãng như đồ chơi, vật nuôi trong nhà, tiếng ồn, tránh việc mất tập trung sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả.

  • Hỗ trợ thiết bị để học trực tuyến

Cha mẹ hãy hỗ trợ trang thiết bị, máy móc, đường truyền mạng ổn định và giúp con lựa chọn những nền tảng học phù hợp, hiển thị toàn màn hình rõ nét trên PC/Laptop. Ngoài ra, cũng có thể chuẩn bị cho con tai nghe có mic để đảm bảo chất lượng âm thanh khi tham gia lớp học trực tuyến.

  • Hình thành thói quen học trực tuyến 

Học trực tuyến bổ trợ cho việc học trên lớp, vì thế cha mẹ đừng áp đặt sẵn lịch trình học tập quá dày hay phân bổ giờ học liên tục khiến con căng thẳng, áp lực. Thay vào đó, cha mẹ hãy tìm cách báo hiệu cho con biết đã đến giờ online, nhẹ nhàng nhắc nhở giúp con tạo thành thói quen học.

  • Giải lao hợp lý

Việc ngồi học trong thời gian dài trước màn hình máy tính, điện thoại có thể khiến trẻ mỏi mệt, uể oải và có hại cho mắt và sức khỏe. Vì thế, cho mẹ sau mỗi 30 phút học, cha mẹ nên nhắc nhở con đứng dậy vận động tay chân, thư giãn mắt để kích thích học tập, tăng khả năng tiếp thu tốt hơn.

  • Duy trì liên lạc với giáo viên

Duy trì liên lạc với giáo viên nhằm theo dõi sự tiến bộ của con trong quá trình học tập và xác định các lĩnh vực con cần cải thiện để đảm bảo việc học đạt kết quả. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nhất ở ????????, mỗi bài học có một giáo viên đứng lớp, giáo viên sẽ luôn tương tác, hỗ trợ tối đa việc học tập cho trẻ. 

? Để trải nghiệm thử lớp học, nền tảng và nội dung bài học KidsLoop cho Nhà trường/ Trung tâm giáo dục của bạn, vui lòng đăng ký tại: https://kidsloop.vn/lien-he/

Tags:
,